Chúng ta đang sống trong những ngày thời tiết giao thoa giữa mùa xuân và mùa hè , dễ nhận thấy là với thời tiết nồm này thì cảm giác ẩm ướt khó chịu là điều kiện rất lý tưởng để các vi khuẩn sinh sôi nảy nở gây mầm bệnh cho chúng ta .

Chống ẩm chính là phương pháp duy nhất vậy có những biện pháp nào để chống ẩm an toàn , chi phí rẻ và tối ưu nhất :

1. Máy chống ẩm :

Đây là sự lựa chọn rất phổ biến của đại đa số người tiêu dùng , chỉ cần bỏ ra số tiền vài triệu đồng là bạn đã có ngay chiếc máy chống ẩm . Tác dụng hút ẩm rất tốt của máy và an toàn chính là điểm mạnh của chúng nhưng bù lại chi phí điện cũng không phải ít và giá thành khá cao cũng là đắn đo của nhiều người đang có ý định mua .

máy hút ẩm

2. Hạt , gói chống ẩm :

Đây là phương pháp phổ biến thứ 2 , ưu điểm của phương pháp này là giá thành rất rẻ , sử dụng đơn giản chỉ cần bỏ vào điểm hoặc không gian cần hút ẩm thì ngay lập tức những hạt này sẽ hút nước , hút hơi ẩm đó lại . Nhược điểm là cần phải cẩn thận vì nếu không để trẻ em ăn phải thì vô cùng nguy hiểm .

Xem bài viết : ăn nhầm gói chống ẩm và cách xử lý

Hạt hút ẩm

3. Sử dụng điều hòa :

Điều hòa cũng là một phương pháp tốt để hút ẩm cho căn phòng ,chỉ cần bật điều hòa từ 10-20 phút bạn sẽ cảm thấy căn phòng sẽ khô hơn bao giờ hết . Điểm mạnh của chúng là hút ẩm rất nhanh nhưng nhược điểm là tốt khá nhiều điện và nếu ngày nào cũng bật chỉ để khử nồm thì tiền điện của tháng không ít .

sử dụng máy điều hòa

Trên đây là những phương pháp chống ẩm đang thịnh hành hiện nay để chống lại thời tiết nồm khó chịu , chúc các bạn thành công .