Theo thời gian sử dụng chiếc máy tính thân yêu của bạn sẽ bị bụi bẩn bám vào , ở bên trong thì cần có kỹ thuật am hiểu máy tính để vệ sinh nhưng với bên ngoài thì khác chẳng hạn như vết bám bụi trên bề mặt máy tính , khe bàn phím...bạn hoàn toàn có thể làm được chỉ với một vật dụng rất đơn giản là băng dính , băng keo.

Cách làm khá đơn giản , bạn cắt 1 mẫu băng keo ngắn khoảng 3cm sau đó gấp đôi 2 mặt không chứa keo lại , đưa miếng keo vào đầu ngón tay . Sau đó chỉ cần di chuyển ngón tay vào các khe phím , làm liên tục đến khi hút hết bụi ở các khe bàn phím.

Lưu ý nhỏ : nên lựa chọn loại keo có chất keo vừa phải vì nếu chọn loại keo có độ dính cao thì lúc đưa vào khe bàn phím làm mạnh tay thì có thể để lại chất keo và rất khó để làm sạch chúng..

dùng băng dính làm sạch bàn phím

Sau khi vào tất cả các khe bàn phím thì bạn sẽ thấy vết bẩn , bụi sẽ dính theo miếng keo và khi cảm thấy còn chưa sạch bạn cắt thêm một mẫu nhỏ và làm lại cho đến khi sạch theo ý bạn là được.

Với các vết bản trên mặt laptop bạn cũng làm tương tự , với cách này ngoài việc làm sạch trên máy tính bạn còn có thể dùng băng keo để làm sạch các thiết bị điện tử hay như các smartphone...vvv

Chỉ với miếng băng keo rất dễ kiếm ở trên bạn đã có thể làm sạch chiếc máy tính thân yêu của mình rồi nhé , hãy cũng bắt tay làm thử nhé.Chúc các bạn thành công !!!