Nếu không may bạn hoặc bé nhà bạn ăn nhầm phải gói chống ẩm hay hút ẩm trong những gói bánh kẹo thì điều này vô cùng nguy hiểm vì nhiều trường hợp đã bị khô mắt , khô họng , đau đầu và cả buồn nôn nếu không biết phương pháp xử lý thì còn có nguy cơ bị nặng hơn .

Bản chất của những gói chống ẩm là những hạt silicagel với công dụng hút ẩm , hút nước trong điều kiện môi trường ẩm . Nếu ăn nhầm thì trường hợp nhẹ bạn sẽ bị khô mắt , khô trong cuống họng , một vài trường hợp còn khô chất nhầy trong khoang mũi miệng . Nặng hơn sẽ gây ra những trường hợp đau bụng , khó chịu trong dạ dày , buồn nôn gây cảm giác rất khó chịu .

Xem bài viết : cách phân biệt hạt chống ẩm thật hay giả

ăn nhầm phải gói chống ẩm silicagel

Nếu ăn phải những loại hạt này sẽ vô cùng nguy hiểm với sức khỏe của chúng ta

Vậy bạn cần làm gì để xử lý tình trạng này ?

Việc đầu tiên bạn cần phải uống thật nhiều nước đun sôi để nguội để giảm bớt cảm giác khó chịu do hạt silicagel liên tục hút nước trong cơ thể . Uống đến khi các hạt này no nước sẽ thành vô hại và dần dần sẽ bị bài tiết ra khỏi cơ thể .

uống nhiều nước khi ăn phải hạt chống ẩm

Uống nước chính là phương pháp khẩn cấp khi ăn phải gói chống ẩm

Sau đó cần lập tức đến cơ sở y tế để xử lý dứt điểm các hạt này ra khỏi cơ thể vì nếu hạt này còn vướng đọng thì sẽ gây ra nhiều biến chứng sau này . Hãy đề phòng trường hợp này nhé nhất là với những bé nhỏ khi chúng chưa thể phân biệt được .